Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Hai học sinh chết đuối khi tắm sông Sài Gòn

Hai học sinh chết đuối khi tắm sông Sài Gòn

Sau buổi lễ khai giảng, nhóm học sinh nam lớp 8 rủ nhau ra sông Sài Gòn tắm. Bị đuối nước, hai học sinh đã bị cuốn trôi.

Đoạn sông nơi 2 em học sinh chết đuốiĐoạn sông nơi 2 em học sinh chết đuối

Theo nhiều nhân chứng, sau khi dự lễ khai giảng vào sáng 5/9, nhóm học sinh nam lớp 8, trường THCS Hòa Phú (xã Phú Hòa, huyện Củ Chi) trong đó có hai em Võ Hoàng Duy và Đoàn Vĩnh Long (cùng 13 tuổi, người địa phương) rủ nhau ra sông Sài Gòn, đoạn chảy qua Bến Đá (cách trường gần 100 mét) để tắm.

Đến hơn 13h chiều cùng ngày, 2 học sinh lên bờ ra về trước. Riêng Duy, Long và 2 người bạn vẫn tiếp tục bơi. Khoảng vài phút sau, do bơi ra xa nên Long bị đuối sức không thể tự vào bờ. Thấy bạn gặp nguy, Huy lao xuống cứu. Tuy nhiên, nước chảy khá mạnh đã cuốn cả hai. Những em học sinh còn lại vội đi tìm người trợ giúp.

Mặc dù người dân và gia đình hai em đã cố gắng nhưng mọi sự tìm kiếm đều vô vọng. Lực lượng cứu hộ cứu nạn được điều động khẩn cấp đến hiện trường. Sau một ngày ngụp lặn, khoảng 19 giờ 30 ngày 6/9, các “người nhái” đã tìm được thi thể của em Long trên Sông Lu cách nơi em tắm gần 2 km.

Đến rạng sáng 7/9, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện thi thể của e Huy tại khu vực cầu Phú Cường (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Chị Huỳnh Thị Toàn (mẹ bé Duy) cho biết; sáng 5/9, Duy đến trường để dự lễ khai giảng đầu năm học. Sau đó thì bạn chung đến rủ đi chơi. Khoảng vài giờ sau chị nghe mọi người nói cháu Duy bị mất tích dưới sông. Chạy ra đến nơi chỉ thấy đôi dép, trang phục và chiếc xe đạp cháu bỏ lại trên bờ.

Được biết, khu vực Bế Đá từng có người người chết đuối nhưng nhiều học sinh vẫn thường xuyên tụ tập đến đây tắm và tập bơi. Để hạn chế những tai nạn rủi ro này, chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường nên có các biện pháp hữu hiệu nhất để cảnh báo đến mọi người.

(Theo DT)