Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Huế: Cả nhà thoát chết may mắn trong vụ tai nạn đầy kịch tính

Huế: Cả nhà thoát chết may mắn trong vụ tai nạn đầy kịch tính

Sáng nay 5/10, một vụ tai nạn giữa tàu lửa SE1 và xe hơi 4 chỗ Daewoo hiệu Lanos BKS 61A-061.53 đã xảy ra vào lúc 8h30’ tại km đường sắt 686+30m thuộc khu gian Văn Xá – Huế (phường Phú Thuận, TP Huế).

Vào thời điểm trên, tài xế Nguyễn Duy Nghiệp (SN 1984, trú tại 307 đường Lê Duẫn, TP Huế) đang điều khiển xe ô tô chở vợ và con nhỏ 7 tháng tuổi, đi từ đường Lê Duẩn (đoạt sát đường sắt) vòng qua trái để băng qua đường dân sinh ngang đường sắt thì bỗng dưng xe chết máy giữa chừng.
2 bánh trước của xe ô tô đã nằm vượt qua đường ray, phần giữa và sau xe nằm chắn trên đường ray. Cùng thời điểm đó, tàu SE1 cách chừng khoảng 500m đang lao tới theo hướng Bắc - Nam.
 
Anh Nghiệp lúc này tiếp tục lên côn và đề máy xe nhưng xe không nổ. Sau vài giây, anh cuống cuồng bảo vợ bế con nhảy khỏi xe, còn mình tiếp tục ngồi trên xe nổ máy nhưng vẫn không được. Khi tàu hỏa còn cách xe ô tô khoảng 200m đã phát hiện sự việc, liên tiếp hú còi và hãm phanh nhưng không kịp.


Chiếc xe ô tô bị nạnChiếc xe ô tô bị nạn

Lúc này anh Nghiệp vội nhảy khỏi xe và tri hô nhờ người dân đẩy giúp xe qua đường sắt. Khoảng hơn 5 người cùng tham gia đẩy xe nhưng chiếc xe không nhúc nhích. Thời gian xử lý chỉ tính bằng giây. Tàu vừa đến, mọi người nhanh chân chạy tản ra xa trong khi bên kia đường, rất nhiều tiếng la ó của công an và người dân vang lên.

Khi mọi người vừa đủ an toàn cũng là lúc tàu hỏa lao tới, tông thẳng vào chiếc xe ô tô. Chiếc xe bị đâm văng lên trên, quay hơn 1 vòng rồi rớt xuống bãi cỏ ven đường. Tại hiện trường, xe ô tô bị bẹp dúm phần thân giữa bên trái. Phần thân phải cũng bị móp nhiều chỗ. Một số nội thất trong xe cũng bị biến dạng. Riêng tài xế Nghiệp mặt trắng bệch vì quá hoảng loạn. Dù bị hỏng chiếc ô tô nhưng anh Nghiệp vẫn cho biết hôm nay gia đình anh quá may mắn khi bảo toàn được tính mạng.

Vợ chồng anh Nghiệp vẫn chưa hết hoàn hồn sau vụ tai nạn đầy kịch tínhVợ chồng anh Nghiệp vẫn chưa hết hoàn hồn sau vụ tai nạn đầy kịch tính

Được biết, chiếc xe mà anh Nghiệp lái thuộc Công ty TNHH Kim Long (Bình Dương).

Cảnh sát giao thông TP Huế đã cùng phối hợp với công an phường Phú Thuận đến giữ trật tự hiện trường, làm rõ vụ tai nạn.

Chiếc xe bị tàu tôngChiếc xe bị tàu tông

Gia đình anh Nghiệp may mắn đều đã chạy ra khỏi xe khi tàu lao tớiGia đình anh Nghiệp may mắn đều đã chạy ra khỏi xe khi tàu lao tới

Con đường dân sinh cắt ngang đường sắt, nơi xảy ra vụ việc.Con đường dân sinh cắt ngang đường sắt, nơi xảy ra vụ việc.

(Theo DT)