Thu04022020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Học sinh trường THPT An Nghĩa tiếp tục ngất xỉu

Học sinh trường THPT An Nghĩa tiếp tục ngất xỉu

Chỉ trong vòng 1 tuần, tại trường THPT An Nghĩa (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TPHCM) đã có hơn 80 em học sinh nữ bị ngất xỉu, trải đều trên cả 3 khối 10, 11 và 12.

Học sinh ngất xỉu được bạn đưa tới phòng y tếHọc sinh ngất xỉu được bạn đưa tới phòng y tế

Thầy Đinh Văn Hoàng, giáo viên Tâm lý giáo dục của trường THPT An Nghĩa, cho biết, đến sáng 15/11, tổng cộng đã có hơn 80 em học sinh của trường bị ngất xỉu. Trong khi nhà trường chưa có biện pháp để khắc phục hiện tượng này thì sáng 15/11 lại có thêm 5 em của khối 10 và 11 bị ngất xỉu. Đến chiều cùng ngày thì sức khỏe của các em đã ổn định trở lại.

Thầy Hoàng còn cho biết thêm, hiện tượng học sinh nữ ngất xỉu này đã xuất hiện từ cuối tháng 10 và rộ lên vào đầu tháng 11 này, có rất nhiều em bị ngất xỉu tái đi tái lại nhiều lần.

Trước đó vào sáng 5/11, khi đang tiến hành nghi thức chào cờ dưới sân trường thì bỗng có một học sinh nữ ngất xỉu. Ngay sau đó, hàng loạt học sinh nữ khác tiếp tục bị triệu chứng tương tự. Đa số học sinh nữ bị ngất xỉu là khối 11, số còn lại là khối 10 và 12.

Tình trạng học sinh ngất xỉu hàng loạt khiến thầy cô và các phụ huynh rất lo lắngTình trạng học sinh ngất xỉu hàng loạt khiến thầy cô và các phụ huynh rất lo lắng

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nga Hương, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, việc các học sinh của trường An Nghĩa đồng loạt ngất xỉu không loại trừ khả năng các em ăn uống không đầy đủ. “Mỗi bữa sáng chúng ta phải nạp đủ 700 kcal mới đủ sức làm việc và học tập. Nếu ăn mì gói hoặc một ổ mì chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 300 kcal thì làm sao đủ năng lượng cho cơ thể làm việc”.

Các em bị ngất xỉu đa số là do suy nhược cơ thể, một số ngất xỉu do tụt canxi. Trung tâm đã yêu cầu phụ huynh nên đưa các em đến các bệnh viện lớn để kiểm tra. Có thể nói, ngất xỉu hàng loạt là một triệu chứng “lây lan theo cảm xúc”, vì khi các em thấy bạn mình bị ngất xỉu nên có tâm lý sợ hãi và ngất xỉu theo.

Ban giám hiệu Trường THPT An Nghĩa đã vận động các học sinh bị ngất nên ở nhà nghỉ ngơi một vài ngày, nhằm dưỡng bệnh và tránh gây hoang mang cho học sinh còn lại. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cho các em ôn bài khi sức khỏe đã ổn định.

Được biết trường THPT An Nghĩa có 1.058 học sinh.

(Theo DT)