Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Đồng Tháp Hàng tấn cá điêu hồng chết chưa rõ nguyên nhân

Đồng Tháp Hàng tấn cá điêu hồng chết chưa rõ nguyên nhân

Đến thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân làm cá điêu hồng của hơn 20 hộ dân xã Tân Thạnh (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) chết hàng loạt. Hiện người nuôi cá đang sốt ruột trước hiện tượng cá chết bất thường này.

Theo đó, hiện tượng cá điêu hồng chết hàng loạt tại xã Tân Thạnh (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) bắt đầu xảy ra từ ngày 10/11 và tính đến ngày 19/11 đã có trên 20 hộ nuôi cá bị ảnh hưởng và số cá chết lên đến 40 tấn, tổng giá trị thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Điều đáng nói số các chết đa số đạt trọng lượng từ 0,8 - 1kg nên bà con mới khóc ròng vì chưa kịp bánĐiều đáng nói số các chết đa số đạt trọng lượng từ 0,8 - 1kg nên bà con mới khóc ròng vì chưa kịp bán

Anh Hồ Văn Kết - xã Tân Thạnh cho biết: “Cá đang khỏe mạnh thì bất ngờ phình bụng, chết. Trong ngày đầu chỉ chết vài trăm con mỗi ngày nhưng chỉ mấy ngày sau cá chết hàng loạt, mặc dù trước đó cá không có dấu hiệu bệnh gì, lượng thức ăn cũng bình thường. Hiện bà con ở đây rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, chứ tình trạng này kéo dài, bà con chắc không sống nổi.”

Ông Trần Văn Lắm, Trưởng Trạm thủy sản huyện Thanh Bình cho biết: “Thời điểm cá chết nhiều là lúc nước cạn, có thể dòng nước mang theo nhiều vi sinh vật, hàm lượng bùn và lượng nước có thuốc trừ sâu từ những cánh đồng ruộng đổ ra bám vào mang cá làm cho cá nuôi bị ngợp, thiếu ô xy nên chết hàng loạt”.

Ngoài ra, ông Lắm còn cho biết ngay sau khi có hiện tượng cá chết, các ban ngành, công an đã có mặt hiện trường, kiểm tra tìm nguyên nhân… Riêng trạm thủy sản huyện đã lấy mẫu gửi lên tuyến trên kiểm tra và đang chờ kết quả. Theo nhiều người dân ở xã Tân Thạnh cho biết, hiện tượng cá chết vẫn còn nhưng đã giảm 70 -80% so với mấy ngày trước đó.

(Theo DT)