Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội TPHCM: Hỏa hoạn cực lớn, hơn 2.000m2 nhà xưởng bông sợi bị thiêu rụi

TPHCM: Hỏa hoạn cực lớn, hơn 2.000m2 nhà xưởng bông sợi bị thiêu rụi

Gần chục xe cứu hỏa và tất cả các nguồn nước đã được huy động để dập đám cháy bùng lên tại xưởng bông sợi Thanh Tùng đóng tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi. Khi vụ hỏa hoạn được khống chế thì toàn bộ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy cực lớn tại xưởng bông sợiHiện trường vụ cháy cực lớn tại xưởng bông sợi

Nhiều công nhân làm việc tại đây cho biết, đám cháy bắt đầu phát ra sau những tiếng nổ từ chiếc bình điện đặt trên nóc nhà xưởng. Do khu vực này chứa toàn “mồi ngon” của lửa nên chỉ trong khoảng thời gian ngắn đám cháy đã lan rộng với tốc độ cực nhanh khiến mọi người không kịp trở tay.

Sau vụ hỏa hoạn, khu nhà xưởng trở thành đống đổ nátSau vụ hỏa hoạn, khu nhà xưởng trở thành đống đổ nát

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã điều động 7 xe cứu hỏa đến hiện trường. Lúc này toàn bộ khu nhà xưởng bông sợi đã chìm trong “biển lửa”. Các họng cứu hỏa tập trung vào việc ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng. Khi 7 xe nước đã khô cạn thì nguồn nước chủ yếu được các máy bơm công suất lớn hút từ con kênh nằm sát bên nhà xưởng.

Toàn bộ nguyên vật liệu, máy móc cháy đen, hư hỏngToàn bộ nguyên vật liệu, máy móc cháy đen, hư hỏng

Đến 17h chiều cùng ngày, vụ hỏa họa đã được khống chế, một số tàn lửa vẫn đang âm ỉ bên trong. Lúc này, toàn bộ xưởng bông sợi Thanh Tùng với diện tích khoảng 2000m2 cùng nhiều vật dụng, nguyên vật liệu đã bị thiêu rụi. Hệ thống tường bao quanh cũng đổ sập.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

(Theo DT)