Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cuộc hôn nhân chớp nhoáng của cô dâu Việt tự tử cùng hai con

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng của cô dâu Việt tự tử cùng hai con

>>Bà mẹ Việt ôm 2 con nhảy lầu ở Hàn Quốc

Trưa 23/11, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) phát đi bản tin một bà mẹ Việt Nam ôm 2 con nhảy lầu tự tử. Sau đó cơ quan chức năng xác định đó là chị Võ Thị Minh Phương, quê ở Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Ảnh cưới hai vợ chồng chị PhươngẢnh cưới hai vợ chồng chị Phương

Sáng 24/11 tiếp chúng tôi trong không khí tang tóc bao trùm, anh Võ Hữu Hòa (Hai Hòa) - anh hai của Phương mắt đỏ hoe, nói: “Bất ngờ quá! Chiều qua gia đình nghe tin như sét đánh ngang tai. Cha mẹ tôi không tin đó là sự thật, nhưng khi đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc liên lạc, nói cụ thể tên tuổi thì đúng là em tôi rồi…”.

Chị Bùi Thị Huyền – vợ anh Hòa đỡ lời: “Mới thứ ba, thứ tư vừa rồi Phương nó còn điện thoại về nhà. Nó còn vui vẻ lắm. Nó còn đưa máy điện thoại cho nhỏ con gái 7 tuổi hát cho ông bà ngoại nghe bài hát mới được cô giáo dạy, vậy mà…”

Chị Bùi Thị Huyền, chị dâu của Phương xót thương em dâu chỉ biết xem hình hai cháu.Chị Bùi Thị Huyền, chị dâu của Phương xót thương em dâu chỉ biết xem hình hai cháu.

Võ Thị Minh Phương sinh năm 1985, là con út trong gia đình có 6 anh chị em gồm 4 trai, 2 gái. Gia đình làm nghề nông, học hết lớp 8, Phương nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình chuyện đồng áng.Khoảng giữa năm 2003, Phương theo bạn bè lên TPHCM gặp gỡ tìm hiểu, sau đó về quê báo cho gia đình biết đã ưng một người đàn ông Hàn Quốc tên Kim Yeong Hwa, lớn hơn mình 20 tuổi,

Năm 2004, Phương theo chồng đi về xứ người. Một năm sau, Phương sinh hạ được một bé gái xinh xắn. Sau đó Phương chịu khó đi học tiếng Hàn và xin được việc làm ở một công ty. Thỉnh thoảng Phương dành tiền để gửi về giúp đỡ cha mẹ và nhiều người thân ở Việt Nam.

Đến năm 2010, Phương tiếp tục sinh được một bé trái kháu khỉnh. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Chồng Phương thường xuyên tỏ ra ghen tuông. Cánh đây hơn 1 năm, Phương gọi điện về báo cho gia đình biết, giữa cô và chồng sống chung trong một nhà. Tuy nhiên, nhiều lần chị Phương đòi ra tòa ly dị, nhưng người chồng một mực không chịu.

Gần đây mẹ của Phương đã bay sang Hàn Quốc để “hòa giải”cho cuộc hôn nhân của con gái, nào ngờ đến chiều ngày 23/11,thì gia đình nhận được tin Phương đã ôm 2 con nhảy từ tầng 18 xuống đất để quyên sinh và để lại lá thư tuyệt mệnh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan – Phó Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh Hậu Giang cho biết: “Khi được thông báo thông tin về Phương, tôi và cán bộ phụ hữ huyện, xã cùng chính quyền xã đã đến nhà thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình, đồng thời liên hệ để có thể hỗ trợ gia đình trong các thủ tục giấy tờ để sang Hàn Quốc đưa Phương về Việt Nam”. Cũng theo bà Loan, qua tiếp xúc, hỏi thăm từ gia đình phía Hội cũng đưa ra nhiều giả thiết về nguyên nhân Phương ôm 2 con tự tử, nhưng thông tin chính thức vẫn phải chờ phía cơ quan chức năng của Hàn Quốc xác minh làm rõ.

Được biết, chiều nay 24/11,Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc - đã đến đồn cảnh sát quận Bukgu, thành phố Busan, để làm việc với chính quyền và cảnh sát địa phương về cái chết của ba mẹ con chị Võ Thị Minh Phương.

(Theo DT)