Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Sữa chua Petit chứa "sinh vật lạ bò lúc nhúc"

Sữa chua Petit chứa "sinh vật lạ bò lúc nhúc"

"Khi mở hộp sữa thấy màu sắc ố không bình thường nhưng tôi vẫn nghĩ không sao vì hạn sử dụng đến ngày 20/12/2012 nên vẫn xúc cho con ăn. Chỉ được 1-2 thìa. tôi khiếp vía khi thấy có ít nhất 2 con nhỏ như đầu kim, màu đen, dài hình thoi và bò lúc nhúc như con giòi trong hộp sữa”- chị B. kể lại.

Phản ánh đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị L.T.B (phố Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: Ngày 23/11, chị có mua 2 vỉ sữa chua nhãn hiệu Petit của hãng Bauer, xuất xứ Cộng hòa Liên bang Đức tại cửa hàng tạp hóa trên phố Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá 110.00 đồng và được tặng thêm 1 vỉ sữa chua cùng loại.

"Vật thể lạ" trong hộp sữa chua Petit mà chị B. mua tại cửa hàng tạp hóa trên phố Hàng Buồm."Vật thể lạ" trong hộp sữa chua Petit mà chị B. mua tại cửa hàng tạp hóa trên phố Hàng Buồm.

Đến tối cùng ngày, chị B. mở 1 hộp sữa và cho con ăn. Thay vì vui mừng rỡ vì mua 2 được tặng 1, cả gia đình chị B. bị một phen tá hỏa vì phát hiện hộp sữa có “vật thể lạ”.

“Gia đình tôi đã sử dụng sữa chua Petit gần 3 năm nay. Tuy nhiên lần này, khi mở hộp sữa thấy màu sắc ố không bình thường nhưng tôi vẫn nghĩ không sao vì hạn sử dụng đến ngày 20/12/2012 nên vẫn xúc cho con ăn. Chỉ được 1-2 thìa. tôi khiếp vía khi thấy có ít nhất 2 con nhỏ như đầu kim, màu đen, dài hình thoi và bò lúc nhúc như con giòi trong hộp sữa”- chị B. kể lại.

Vỉ sữa chua Petit cùng hộp phát hiện có chứa "sinh vật lạ" được gia đình chị B. mở ra kiểm tra.Vỉ sữa chua Petit cùng hộp phát hiện có chứa "sinh vật lạ" được gia đình chị B. mở ra kiểm tra.

Theo thông tin ghi trên bao bì, sản phẩm sữa chua Petit này do Công CP XNK Tổng hợp Đại Lợi (phố Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) nhập khẩu. Nhà phân phối là Công ty TNHH TM Cityfood Lê Minh, phố Thái Hà, Hà Nội (Công ty Lê Minh).

Sáng hôm sau, chị B. liên hệ với nhà phân phối là Công ty TNHH TM Cityfood Lê Minh (Công ty Lê Minh) qua số  điện thoại 04.35119800 để thông báo về sự việc. Trưa cùng ngày, ông Lê Đức Tiệp – tư xưng là Phó Giám đốc Công ty Lê Minh đã đến gia đình chị tìm hiểu vụ việc. Tại đây, ông Tiệp đã xác nhận một hộp sữa gia đình chị B. cung cấp có chứa "vật thể lạ".

Theo chị B "có ít nhất 2 con nhỏ như đầu kim, màu đen, dài hình thoi và bò lúc nhúc như con giòi trong hộp sữa".Theo chị B "có ít nhất 2 con nhỏ như đầu kim, màu đen, dài hình thoi và bò lúc nhúc như con giòi trong hộp sữa".

Sau đó, ông Tiệp bóc thêm nhiều hộp khác để kiểm tra và trong số có thêm 1 hộp có màu sắc ố tương tự như hộp sữa có “vật thể lạ”. Tuy nhiên ông Tiệp lại cho rằng: “Loại sữa này khó tính, đòi hỏi phải có chế độ bảo quản tốt. Nhưng việc xét nghiệm là gia đình phải thực hiện” (!?).

Sau hôm đó, chị B. cho biết: Đến hôm nay, ngày 27/11, Công ty TNHH TM Cityfood Lê Minh vẫn chưa có bất kỳ liên lạc nào với gia đình để giải thích nguyên nhân vì sao sữa lại có hiện tượng lạ như trên và tìm hướng giải quyết.

“Gia đình tôi sẽ khởi kiện công ty phân phối sản phẩm này đến Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và các cơ quan quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm” – chị B. quả quyết.

Ông Lê Đức Tiệp (trái) đến kiểm tra những hộp sữa mà gia đình chị L.T.B. phản ánh có vấn đề về chất lượng.Ông Lê Đức Tiệp (trái) đến kiểm tra những hộp sữa mà gia đình chị L.T.B. phản ánh có vấn đề về chất lượng.

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình chị B, PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Lê Văn Tiệp - Phó Giám đốc Công ty TNHH TM Lê Minh. Qua trao đổi, ông Tiệp xác nhận: Trưa ngày 26/11 ông có tới nhà chị B. để tìm hiểu, trao đổi về vụ việc. Nhưng trong lúc nói chuyện,  anh D. (chồng chị B.) tỏ ra rất bức xúc và đã đuổi ông ra khỏi nhà và trong lúc không khí căng thẳng, ông không kiểm soát được phát ngôn của mình khi cho rằng: "... việc xét nghiệm là gia đình phải thực hiện".

Cũng trong cuộc trao đổi với PV, ông Tiệp cho biết, sẽ gặp lại trực tiếp khách hàng để cùng tìm ra nguyên nhân vì sao trong hộp sữa lại có chứa sinh vật và có những phát ngôn trực tiếp và chính xác xung quanh sự cố này.

(Theo GDVN)