Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội TPHCM: Cháy cực lớn tại kho hàng, thiêu rụi nhiều tỷ đồng

TPHCM: Cháy cực lớn tại kho hàng, thiêu rụi nhiều tỷ đồng

Khoảng 14 chiều 28/11, một vụ hỏa hoạn cực lớn đã xảy ra tại kho hàng của Trung tâm Tiếp Vận Xanh, đường số 15, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Nhìn từ xa, vụ cháy bốc lên thành một cột khói khổng lồNhìn từ xa, vụ cháy bốc lên thành một cột khói khổng lồ

Vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 14h chiều 28/11Vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 14h chiều 28/11

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h40’, một số công nhân làm việc trong tại đây nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ phía kho chứa hàng. Ngay sau đó, lửa bốc cháy ngùn ngụt, lan rộng. Mọi người nhanh chóng thoát ra ngoài và cấp báo cho lực lượng chức năng.

Cột khói đen cao hàng trăm mét bao trùm cả khu vực khiến từ xa nhiều km người dân đã nhìn thấy.

Cả kho hàng chìm trong khói, lửaCả kho hàng chìm trong khói, lửa

 

Đám khói khổng lồ của vụ cháy (Ảnh: Vũ Lê)Đám khói khổng lồ của vụ cháy (Ảnh: Vũ Lê)

Nhiều xe cứu hỏa đã được huy động khẩn cấp để khống chế vụ hỏa hoạn này. Do đám cháy quá lớn, nên xe cứu hỏa của các khu công nghiệp, quận 12, quận 2 và Bình Dương đã được huy động đến ứng cứu. Nhằm khống chế ngọn lửa, lực lượng chức năng đã quyết định dùng xe ủi, đánh sập tường nhà kho để tiếp cận. Vẫn chưa rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ hỏa hoạn trên gây ra.

Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng khống chế và dập tắt đám cháyLực lượng cứu hỏa đang cố gắng khống chế và dập tắt đám cháy

Cảnh hoang tàn sau vụ cháyCảnh hoang tàn sau vụ cháy

Nhận tin bao, hàng chục xe cứu hỏa cùng toàn quân số Phòng CS PCCC quận 9 đã đến hiện trường. Tuy nhiên đánh giá vụ cháy rất lớn nên chỉ huy PCCC đã yêu cầu chi viện xe và lực lượng từ quận 2, Bình Thạnh đến hỗ trợ. Đến 16h chiều cùng ngày, hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ vẫn đang vật lộn với đám cháy. Tại hiện trường, toàn bộ hàng trong kho đã bị thiêu rụi, hư hỏng. Quanh khu vực nhà kho bị cháy đã được phong tỏa. Phía bên ngoài rất đông người dân hiếu kỳ dõi theo lực lượng chữa cháy dập lửa.

Theo một chủ hàng kí gửi tại đây, uớc tính thiệt hại có thể lên tới nhiều tỷ đồng

(Theo DT)