Mon04062020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cả xã xôn xao vì nghi án hai anh em bị bắt cóc hụt

Cả xã xôn xao vì nghi án hai anh em bị bắt cóc hụt

Đang ở trong nhà, bà Bốn bỗng phát hiện một nam thanh niên lạ mặt chở hai cháu bé giống cháu mình. Bà Bốn liền hô hoán và đạp xe đuổi theo. Nam thanh niên sau đó đã thả hai cháu bé lại giữa đường và đi mất.

Hai cháu Nguyễn Anh Tuấn và cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh suýt nữa bị đối tượng lạ bắt cóc.Hai cháu Nguyễn Anh Tuấn và cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh suýt nữa bị đối tượng lạ bắt cóc.

Hai cháu bé nghi bị một đối tượng bắt cóc hụt là cháu Nguyễn Anh Tuấn (SN 2006) và cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 2007), cháu nội của ông Nguyễn Văn Mạo và bà Phan Thị Bốn, trú tại xóm 1, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Tuy sự việc đã xảy ra cách đây đã hơn 5 ngày nhưng nhiều người dân ở xã Cổ Đạm vẫn chưa hết bàng hoàng, bàn tán xôn xao.

Bà Phan Thị Bốn kể lại: “Lúc đó khoảng 16h40 phút chiều ngày 25/11, tui đang ở trong nhà, vừa ra ngoài ngõ thì thấy có một chiếc xe máy màu đỏ dựng ở đấy mà không thấy người. Một lúc sau thì thấy có một anh thanh niên chở hai đứa bé. Vì đang ở trong nhà nhìn ra nên tui cũng không biết đó là cháu của mình, chỉ nhìn thoáng qua thấy giống chiếc áo của cháu mình mặc nên thấy nghi ngờ".

Bà Bốn hỏi ông Mạo cháu đâu, ông Mạo nói không thấy, bà Bốn liền hốt hoảng lấy xe đạp chạy đuổi theo chiếc xe máy đáng ngờ kia. Đi được một đoạn thì gặp chị hàng xóm tên H. dắt trâu đi ngược lại. "Tui hỏi chị H. có thấy hai cháu ở đâu không? Chị H. bảo vừa thấy anh Quyết chở hai cháu đi xuống đó. Tôi đạp xe đuổi theo một đoạn thì thấy hai cháu cầm hai cái kẹo mút đang đi bộ về", bà Bốn nhớ lại.

Bà Bốn hỏi ai chở cháu đi đâu, đứa cháu lớn trả lời: “Cái chú mọi hôm đó bà, chú bảo cho tiền rồi chú chở đi mua kẹo”. Bà Bốn cho biết: "Tôi mới nhớ ra là cách đây khoảng chừng 1 tháng, có 1 anh thanh niên đến hỏi mua cây, tôi bảo ở đây không có bán, tôi chỉ cho đi xóm khác mới có. Nhưng anh ấy cứ ngồi đấy mà không chịu đi. Cứ ngồi rồi nói chuyện với đứa cháu của tôi. Tôi cũng thấy làm lạ, bây giờ bị như thế này tôi mới nghĩ lại không biết anh ấy định làm gì cháu tôi nữa?”.

Bà Bốn vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại hôm hai cháu của mình bị người lạ đưa đi.Bà Bốn vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại hôm hai cháu của mình bị người lạ đưa đi.

Cháu Nguyễn Anh Tuấn (6 tuổi) kể: “Anh ấy bảo cho cháu 5 nghìn rồi mai cháu đi học mua xôi kẹo. Rồi anh ấy rủ là ta đi mua luôn, hai đứa tự leo lên xe rồi anh chở đi. Đi gần đến quán tạp hóa trong thôn thì anh ấy bảo là cháu tự mua kẹo rồi về”.
Lúc nam thanh niên đang chở hai cháu bé đi thì gặp chị H. người cùng làng, chị H. lại biết tên và nơi ở của người này nên có thể vì thế người thanh niên đã thả hai cháu ra. Sau sự việc, bà Bốn đã có đơn trình báo gửi công an xã Cổ Đạm.

Ngày 28/11, cơ quan công an xã Cổ Đạm đã triệu tập đối tượng Hoàng Văn Quyết (SN 1979, trú tại thôn 3, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) để làm rõ sự việc. Tại cơ quan công an, Quyết đã thừa nhận hành vi đưa hai cháu Nguyễn Anh Tuấn và cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh ở thôn 1 là có thật. Tuy nhiên Quyết khai, trong khi đi mua cây, gặp hai cháu bé dễ thương thì chở đi mua kẹo chứ không có ý định bắt cóc.

Trao đổi với PV, ông Phan Đình Thân, Phó trưởng công an xã Cổ Đạm cho biết: “Đối tượng Quyết đã thành khẩn khai báo lại toàn bộ vụ việc với cơ quan công an. Ban đầu Quyết khai là đi mua cây nhưng thấy hai cháu bé dễ thương nên cho tiền và chở đi mua kẹo. Hiện tại cơ quan công an xã đang tiếp tục điều tra và làm rõ hành vi cũng như động cơ của đối tượng Quyết để có hướng xử lý theo pháp luật”.

(Theo DT)