Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Video: Nổ lớn kinh hoàng trong khu công nghiệp, hàng nghìn công nhân náo loạn

Video: Nổ lớn kinh hoàng trong khu công nghiệp, hàng nghìn công nhân náo loạn

Khoảng hơn 9h sáng nay 5/12, tại khu công nghiệp Khai Sơn (Thuận Thành, Bắc Ninh), một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra. Ngọn lửa bao trùm cả một nhà máy trong KCN. Hàng nghìn công nhân trong KCN náo loạn bởi khả năng nổ tiếp có thể xảy ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư huyện ủy huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) - cho biết, vụ nổ xảy ra tại một nhà máy trong khu công nghiệp Khai Sơn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là nổ bình gas. Ngọn lửa đã bao trùm một diện tích rộng trong nhà máy. Khả năng có thương vong về người rất cao nhưng chưa có thông tin chính thức. Đến thời điểm hiện tại, lửa vẫn khá lớn và khả năng nổ tiếp có thể xảy ra.

Hiện lực lượng cứu hỏa, xe cứu thương và các lực lượng chức năng đang gấp rút được triển khai phong tỏa hiện trường, cứu hộ các nạn nhân và khống chế ngọn lửa. Những công nhân làm trong khu công nghiệp cũng được các đơn vị chức năng hướng dẫn thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo anh Lê Văn Minh, một người dân sống cạnh KCN, trước đó đã xuất hiện cháy tại nhà máy. Ngọn lửa bốc cao khiến nhiều người dân xung quanh đều nhìn thấy. Nhưng sau đó ít phút, một tiếng nổ kinh hoàng phát ra làm chấn động cả những khu vực xung quanh. Cách hiện trường vụ nổ hàng trăm mét, nhiều cửa kính nhà dân bị vỡ vụn. Thậm chí những cửa cuốn bằng sắt cũng bị hư hại.

Hàng trăm người tập trung trước cổng KCN đợi thông tin người thânHàng trăm người tập trung trước cổng KCN đợi thông tin người thân

Trước đó, vào trưa ngày 11/12/2011, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát trong liên hợp khu vực nhà xưởng, văn phòng của nhà máy Dragonjet đóng tại khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Đến khoảng 15h cùng ngày, vụ hỏa hoạn mới được khống chế. Tuy nhiên, đã có 2 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

(Theo DT)