Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Hà Nội: Hoảng loạn vì cháy chợ Đồng Tâm

Hà Nội: Hoảng loạn vì cháy chợ Đồng Tâm

Ngọn lửa bốc lên từ gian bán hàng mã phía cuối chợ rồi lan nhanh sang các ki-ốt gần kề. 5 xe cứu hỏa đến hiện trường mới dập tắt được đám cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 15h45 chiều qua, 15/12, tại chợ Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhiều gian hàng bị thiêu rụi.Nhiều gian hàng bị thiêu rụi.

Tại hiện trường, hàng chục ki-ốt hàng hóa bị ngọn lửa “liếm” vào, trong đó có 5 ki-ốt gần như bị thiêu trụi hoàn toàn. Hàng hóa bị cháy bốc mùi khét lẹt, nước cứu hỏa tràn lênh láng khắp chợ.
Hàng trăm tiểu thương trong chợ hoảng loạn. Chủ một số ki-ốt bán quần áo vội vã di chuyển hàng ra phía vỉa hè đường Đại La. Lực lượng công an phải chặn các phương tiện di chuyển vào đường Đại La để phục vụ công tác chữa cháy.

Nước cứu hỏa lênh láng cùng với nhiều đồ đạc vương vãi.Nước cứu hỏa lênh láng cùng với nhiều đồ đạc vương vãi.

Những tiểu thương trong chợ cho biết, ngọn lửa bắt đầu bùng lên từ gian bán hàng mã ở cuối chợ, gần khu vực Ban quản lý chợ Đồng Tâm.

“Tôi đang ngồi ở dãy ki-ốt đối diện bỗng ngửi thấy mùi khét, quan sát xung quanh thấy ngọn lửa bốc lên từ gian bán hàng mã liền hô hoán mọi người tới dập lửa” - tiểu thương tên Hằng, bán hoa quả tại chợ Đồng Tâm, cho hay.

Đoạn đường Đại La được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.Đoạn đường Đại La được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Mặc dù phát hiện kịp thời nhưng do ki-ốt hàng mã toàn đồ dễ cháy nên lửa bốc lên rất nhanh và lan sang các ki-ốt bên cạnh. Các tiểu thương dùng toàn bộ bình xịt cứu hỏa có tại chợ và hò nhau xách nước hất vào đám cháy nhưng vẫn không dập tắt được. Phải hơn 1 giờ sau, khi có 5 xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ hàng hóa tại gần chục ki-ốt bị hỏng hoàn toàn. Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

(Theo DT)