Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội TPHCM: Náo loạn vì cháy sát chợ Xóm Củi

TPHCM: Náo loạn vì cháy sát chợ Xóm Củi

Đội cảnh sát PCCC công an quận 8 - TPHCM đã phải vật lộn hơn 1 giờ đồng hồ để khống chế vụ cháy nhà dân bên hông chợ Xóm Củi.

Vụ cháy xảy ra vào tối 17/12, tại ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Tròn số139 đường Xóm Củi, phường 11, quận 8, TPHCM.


Đám cháy sát chợ khiến người dân lo lắngĐám cháy sát chợ khiến người dân lo lắng

Ông Dương Minh Hoàng (66 tuổi, hàng xóm của bà Tròn) kể lại: “Khi đó mọi người đang ở trong nhà thì nghe nhà bên cạnh có nhiều tiếng nổ lớn, khói bốc lên nghi ngút. Ngọn lửa bao trùm toàn bộ ngôi nhà của bà Tròn trong tích tắc”.

Bà Tròn vẫn chưa hết bàng hoàng: “Khi đó, cả nhà đang ở bên trong xem ti vi thì lửa bốc lên mạnh trên tầng 2. Tui chỉ biết hô hoán mọi người chạy thật nhanh ra ngoài, không kịp mang theo đồ đạc gì cả”. Nhiều người dân xung quanh đã dùng bình CO2 để dập lửa, nhưng do đám cháy quá lớn khiến mọi người đành bất lực gọi điện báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC công an quận 8 đã điều động 6 xe cứu hỏa cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ đến dập lửa. Sau hơn 1 giờ vật lộn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, ngôi nhà của bà Tròn bị thiêu rụi. Nhiều đồ đạc trong nhà cũng bị cháy đen. Toàn bộ khu vực chợ Xóm Củi bị cắt điện suốt thời gian khống chế đám cháy. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hai đầu đường Xóm Củi, nhân viên điện lực cũng đã có mặt để khắc phục sự cố về điện do đám cháy gây ra.

Cả khu phố náo loạn vì đám cháyCả khu phố náo loạn vì đám cháy

Được biết, ngôi nhà bị cháy buôn bán toàn những vật dụng dễ cháy như túi nilon, mút xốp… khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Rất may không có thiệt hại đáng tiếc nào về người. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra, làm rõ.
 
Sáng nay 18/12, một vụ cháy khác xảy ra tại ngôi nhà của ông Nguyễn Thanh Phong, số 58AB đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6, TPHCM, mà nguyên nhân được xác định là do chập điện.

Bà Lê Thị Dân (68 tuổi, hàng xóm của ông Phong) kể lại: “Khi đó tôi đang làm việc trong nhà thì ngửi thấy có mùi khét, sau đó chạy ra xem thì thấy khói, lửa bốc lên cao bao trùm toàn bộ ngôi nhà bên cạnh”.

Rất đông người dân đã dùng nước và bình chữa cháy tại chổ để hổ trợ dập lửa. Nhưng do đám cháy quá lớn, bao trùm toàn bộ ngôi nhà khiến nhân lực tại chỗ không thể khống chế được.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC công an quận 6 đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Hơn 30 phút sau, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, toàn bộ ngôi nhà rộng khoảng 50m2 bị thiêu rụi. Nhiều đồ đạc trong nhà cũng bị cháy đen. Các mảng tường của nhà bên cạnh cũng bị sức nóng của ngọn lửa làm rạn nứt.

Hiện trường vụ cháy sáng nayHiện trường vụ cháy sáng nay

Được biết, gia đình ông Phong chứa nhiều vải sợi là nguyên liệu để làm võng nên công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn.

Theo biên bản ghi nhận của công an thì nguyên nhân đám cháy được xác định là do chiếc máy giặt cũ bị chập điện khiến lửa cháy lan sang nhiều vật dụng trong nhà.

Rất may không có thiệt hại đáng tiếc nào về người.

(Theo DT)