Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân

Bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân

Chị Xuân đến Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội khám phụ khoa. Trong quá trình khám, thấy có hiện tượng lạ, bệnh nhân nhổm dậy phát hiện nam bác sĩ kéo khóa quần lộ "cậu nhỏ" ra ngoài bèn hô hoán. Bệnh viện lập biên bản, tạm đình chỉ công tác bác sĩ dù anh này kêu oan. 

Bệnh viện nơi hai vợ chồng chị Xuân đến khám. Bệnh viện nơi hai vợ chồng chị Xuân đến khám.

Nữ bệnh nhân kể, sáng 26/12 vợ chồng chị đến Bệnh viện Bưu Điện (Hoàng Mai, Hà Nội) khám sức khỏe sinh sản để chuẩn bị sinh em bé. Trong khi chồng đi lấy máu, tinh trùng ở trên tầng 2 thì chị được một bác sĩ nam khoảng 30 tuổi siêu âm, khám phụ khoa, lấy dịch âm đạo xét nghiệm ở tầng 1.

Trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm, hai vợ chồng đến gặp vị bác sĩ trên. Chồng không có vấn đề gì bất thường, còn vợ bị viêm nhẹ nên bác sĩ bảo "tý anh xem lại cho", không nói là khám hay lấy dịch để xét nghiệm lại. Lúc này chồng đứng ở ngoài đợi, còn vợ vào trong phòng với bác sĩ ở trên tầng 2. Theo tường thuật của bệnh nhân, chị cởi quần nằm lên giường để bác sĩ khám. "Trong quá trình khám, thấy có hiện tượng lạ tôi đã nhổm người lên thì đã thấy bác sĩ kéo khóa quần ra và để lộ dương vật ra ngoài".

Nữ bệnh nhân lập tức hô hoán gọi chồng vào để chứng kiến. Đại diện bệnh viện cũng đến tiến hành lập biên bản sự việc. "Vợ tôi chỉ bị viêm nhẹ, bác sĩ cũng đã khám lấy dịch rồi thì việc gì phải khám lại", chồng chị Xuân bức xúc nói.

Còn trong bản tường trình gửi lãnh đạo bệnh viện, nam bác sĩ bác tố cáo của bệnh nhân. "Vì phát hiện bệnh nhân có viêm nên tôi bảo bệnh nhân lên bàn khám lại và lấy dịch xét nghiệm. Khám sản thì việc cởi quần lên bàn khám và lấy dịch xét nghiệm là bình thường. Tôi không hiểu tại sao bệnh nhân lại nói tôi sàm sỡ", bác sĩ này giải thích.

Ông Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết, bệnh viện đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét sự việc. Tạm thời nam bác sĩ trên bị đình chỉ công tác. "Nếu đúng như tố cáo của người bệnh, bệnh viện sẽ xử lý rất nghiêm, không bao che. Đây là sự việc rất đau lòng. Hình thức kỷ luật nặng nhất là sa thải", giám đốc bệnh viện nói.

Khoa hỗ trợ sinh sản là một đơn vị mới tại Bệnh viện Bưu điện. Vị bác sĩ bị tố mới được cử sang Pháp học và được đánh giá là người có ý thức cầu tiến, có chuyên môn, hiếu học.

(Theo VNE)