Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Đi tìm vịt, phát hiện 2 thi thể và thư tuyệt mệnh

Đi tìm vịt, phát hiện 2 thi thể và thư tuyệt mệnh

Thấy có mùi hôi thối, bà Liên chỉ nghĩ là con vịt bị chó hoặc chồn vật chết rồi kéo xác đến đây nên vạch cỏ và các lùm cây tìm. Trong khi đó mùi hôi thối bay ra từ trong nhà ông Đài càng lúc càng nặng hơn...

Mấy ngày qua, người dân ở ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa (Long An) đã bị ám ảnh bởi hình ảnh một người phụ nữ nằm chết trên giường ngủ, trong tư thế ngay ngắn, quần áo gọn gàng. Bên cạnh nạn nhân là một người đàn ông thân thể không nguyên lành, trên ngực rất nhiều vết đâm, từ nhà trước dẫn đến phòng ngủ máu khô đen cả nền gạch. Cả hai thi thể trong giai đoạn phân hủy, mùi hôi thối bay khắp cả khu vực...

Cảnh tượng kinh hoàng

Thông tin hai người chết trên giường ngủ, chưa rõ nguyên nhân ở ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam mấy ngày qua gây xôn xao dư luận. Để tìm hiểu vụ việc, một ngày đầu tháng 11, tôi cùng một đồng nghiệp lên đường tìm đến địa phương xuất phát nguồn tin này. Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, cuối cùng chúng tôi cũng đến được địa chỉ mà mình cần tìm.

Khi đến nơi, trước mặt chúng tôi là một ngôi nhà cấp 4, mới xây được vài năm chưa kịp tô tường, để lộ ra những viên gạch bị bụi, rêu bám vào mất hết màu đỏ của gạch. Xung quanh vắng vẻ tạo thêm không khi u ám, lạnh lẽo bao trùm.

Nơi để chiếc giường ngủ của ông ĐàiNơi để chiếc giường ngủ của ông Đài

Thấy có hai người lạ dựng xe trước cổng nhà nạn nhân, bà Nguyễn Thị Liên, nhà cạnh bên chạy ra hỏi: “Mấy chú là ai, cần gì ở ngôi nhà này”. Khi nghe chúng tôi xưng là nhà báo đến để tìm hiểu sự việc, bà Liên liền kéo chúng tôi lại trước cửa nhà nạn nhân, chỉ tay vào ngôi nhà và nói: “Ngôi nhà này là của ông Lý Thành Đài vừa mới chết cách đây mấy ngày”.

Rồi bà Liên kể tiếp, lúc đó khoảng 16 giờ ngày 28.10, sau khi rước con đi học về bà phát hiện con vịt xiêm (ngan) mất tích, nên xách nón đi loanh quanh để tìm. Con vịt này là vịt trống, rất to nên mất thì tiếc. Khi đến phần đất trống bên hông nhà ông Đài (38 tuổi, ngụ TP. HCM, thường trú ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam) thì bà Liên phát hiện có mùi hôi thối.

Lúc này bà chỉ nghĩ là con vịt bị chó hoặc chồn vật chết rồi kéo xác đến đây nên vạch cỏ và các lùm cây tìm nhưng không gặp. Trong khi đó mùi hôi thối bay ra từ phía trong nhà ông Đài càng lúc càng nặng hơn. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành trong nhà ông Đài, bà Liên liền kêu lớn “Tụi bây ơi qua kêu ông Đài, coi chừng ổng chết trong đó”.

Nghe vậy mấy người em, cháu của bà Liên chạy qua kêu cửa ông Đài nhưng không nghe thấy ai lên tiếng trả lời. Mọi người chạy vòng ra phía sau kéo cánh cửa sổ bên hông nhà nhìn vào thì một cảnh tượng khủng khiếp hiện rõ trong mắt mọi người. Lập tức cánh cửa chính được phá ra, hiện ngay trước mặt là ông Đài và bà Hồ Thị Bạch Yến (38 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp, ở trọ thuộc ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa) nằm chết trên giường ngủ.

“Có tiền là có tình, hết tiền là hết tình”

Thông tin trên được báo ngay đến cơ quan công an. Có mặt tại hiện trường, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An, Công an huyện Đức Hòa cùng Viện KSND tỉnh, huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Tại hiện trường xác bà Yến được đặt nằm ngay ngắn, áo quần gọn gàng, các vật dụng trong nhà không có dấu hiệu xáo trộn.

Cũng tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ nhiều vật dụng có liên quan, trong đó có một chiếc kéo dính đầy máu và một lá thư tuyệt mệnh để nằm trên bụng bà Yến, trong đó có nội dung “Có tiền là có tình, hết tiền là hết tình”.

Sau khi xác minh và thu thập thông tin, chứng cứ tại hiện trường, các cơ quan chức năng bước đầu nhận định đây có thể là một vụ giết người tự sát. Còn theo dư luận ở đây, nhiều khả năng ông Đài bị bà Yến lợi dụng tình cảm để “moi tiền”, chứ chẳng có thương yêu gì ông Đài đâu nên trong thư mới có nội dung như vậy.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, bản thân ông Đài hoàn cảnh khó khăn, nên nói bà Yến lợi dụng ông là nói oan cho người đã khuất. Nội dung thư tuyệt mệnh quá ngắn nên bước đầu chỉ có thể nói đây là vụ giết người rồi tự sát chứ chưa thể quy kết được điều gì.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Văn Banh, trưởng ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, ông Đài đã ly dị với người vợ trước ở TP. HCM, sau đó bán nhà lên tỉnh Bình Dương tìm đất rẻ để mua cất nhà ở, nhưng do giá đất trên đó rất cao không mua được.

Có người giới thiệu nên ông Đài về Đức Hòa, Long An mua đất cất nhà ở ấp Giồng Lớn. Ông sống cùng đứa con trai tên Lý Văn Toàn (7 tuổi) được khoảng 6-7 năm nay, ông Đài làm nghề phụ hồ, tiền công mỗi ngày là 120.000 đồng, hôm nào nghỉ là không có tiền, do đó ông thường xuyên vắng nhà.

Đầu năm 2012, trong lúc đi làm phụ hồ cho một công trình nhà ở gần đó có quán giải khát, nghỉ trưa, ông Đài qua đó uống nước rồi quen biết với bà Yến, khi bà đang phục vụ ở quán giải khát này, hai bên nảy sinh tình cảm với nhau. Do bà Yến đi làm nên không thường xuyên ở bên ông Đài, thỉnh thoảng ông Đài mới đưa bà Yến về nhà ngủ qua đêm, hôm sau họ đi mất nên hàng xóm cũng không để ý lắm.

Trước khi ông Đài chết, ông đã gửi Toàn vào chùa Linh Phước ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa. Nên hôm xảy ra án mạng tại nhà ông Đài, Toàn không có mặt ở đó, ông Banh cho biết thêm như vậy.

    (Theo Dòng Đời)